Giải mã điện thoại – Unlock điện thoại

Giải mã điện thoại – Unlock điện thoại nhanh

Welcome to my website

Chào mừng bạn đến với website chuyên về điện thoại di động của công ty TNHH Giải Mã Điện Thoại .Net.

Archive for the ‘NTT DoCoMo’ Category

Đặc tính, sự khác nhau của điện thoại nhật :

Điện thoại Nhật (Japan phone) được phát triển với hướng đi khá riêng rẽ, trái ngược với xu thể phát triển tại các thị trường khác. Thay vì hướng ra ngoài thì Japan phone tập trung hướng tới phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong nước, do đó các thiết bị được lập trình tối ưu hóa để phục vụ tốt nhất cho ngưòi sử dụng, khi đem ra các nước khác bẻ khóa, nhiều tính năng sẽ không thể sử dụng được.
Sofbank, Docomo, và AU là những nhà cung cấp dịch vụ di động (như Viettel, Vinaphone , Mobifone, ..) và họ đặt các hãng điện tử như Sharp, Panasonic, Nec, Fujitsu, Toshiba, Hitachi sản xuất điện thoại riêng theo cấu trúc mạng của họ. Theo đó cùng một hàng điện tử sản xuất nhưng các máy giành cho các mạng khác nhau thì kiểu dáng ngoại hình khác nhau, và phần mềm cũng khác nhau.

– Cách gọi tên :
Softbank thường gọi theo dạng ” Số + Mã nhà sản xuất”
Ví dụ: 920sh, 920p, 920sc…
Sofbank phá cách với một số kiểu dáng trượt ngang, trượt dọc, xoay chữ T, mở ngang, và xoay ngược gập lại.

Docomo thường gọi dạng “mã nhà sản xuất + Số +i)
Ví dụ: Sh905i, P905i, N905i, D905i, F905i
Đời sau của Docomo được gọi dạng “Mã nhà sản xuất + số + chữ cái)
Ví Dụ: Sh01a, sh06a, sh01b (sh01a = sh907iTV, sh03a = sh907i)
Docomo thường duy trì song song 2 kiểu dáng là xoay chữ T và xoay ngược gập lại. Thường đặt là i và iTV, dòng iTV thì có kiểu dáng xoay ngang chữ T để dễ dàng thưởng thức Tivi Oneseg, còn dòng xoay gập lại thì thường được trang bị màn hình cảm ứng.

AU thường gọi dạng “W + số + mã nhà sản xuất)
Ví dụ W64sh, W42CA…
Đời sau của AU được ký hiệu dạng “Chữ + số”
Ví dụ: S001, Sh001..v.v.

Trong đó, ý nghĩa các ký hiệu như sau:
Sh: Sharp (hãng này, anh em ta và cả bên nhật thích nhất)
P: Panasonic (hãng này được chuộng thứ 2)
N: Nec
D: Hitachi
F: Fujitsu
CA: Casio
T: Toshiba

– Khái niệm update của dòng Softbank

Sau khi Softbank mua lại Vodafone năm 2006(do Vodafone phá sản tại nhật vì bị unlock nhiều 903sh quá), họ tiếp tục duy trì hệ thống sản phẩm và liên tiếp cho ra các model mới với nhiều đột phát về công nghệ, vào tháng 4/2008 thì hãng cho ra một phiên bản bảo mật mới để hạn chế sự unlock Full dễ dàng của 920sh , 705sh , 804sh . Do đó những máy sản xuất sau tháng 4/2008 được sử dụng cơ chế bảo mật mới này, và không thể unlock full được như 920sh, bị tình trạng thay sim mất multi như chúng ta vẫn thấy.
Các đời máy sản xuất trước < 4/2008 được gọi là ” máy chưa update”

Sau tháng 4/2008, Những máy sản xuất trước đó tại nhật được khuyến cáo mang ra hãng để Update phần mềm mới (trong đó có nâng cấp cơ chế bảo mật mới), những máy này mặc dù sản xuất từ 03/2008 về trước, nhưng sau khi update thì không thể unlock full được như trước nữa, mà bị tình trạng thay sim mất multi như các đời sau này.
Đây mới gọi là máy “bị update”, vậy khái niệm máy “bị Update” chỉ sử dụng cho những máy sx trước 03/2008 mà đã Update lại phần mềm tại hãng ở bên Nhật

– Sự khác nhau cơ bản của Softbank và Docomo:

Softbank từ sau đời 904sh trở đi, bị lock Multimedi (khóa nghe nhạc, chụp ảnh, xem phim, và 1 số chức năng khác) khi ra khỏi nước Nhật hoặc sau 1 tháng không có sự hoạt động về sóng. Muốn sử dụng được thì phải Unlock, dùng sim Softbank còn Roaming ( có sóng ở Việt Nam ) để kích hoạt Multimedia – cái này gọi là ” Kích Multi ” Docomo không lock chức năng gì khi thay sim khác, thậm chí không có sim bạn cũng có thể chụp ảnh, nghe nhạc, xem film được
Softbank sử dụng Chip âm thanh Yamaha, âm thanh thiên sáng, chi tiết, trong và rất tinh tế.
Docomo đi theo chuẩn DOLBY (Siêu Trầm). Thể hiện những pha hành động trong film ảnh cực kỳ ấn tượng, tuy nhiên nghe nhạc không tinh tế bằng Softbank, do đó tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn thiết bị phù hợp với mình.
– Softbank sử dụng Blutooth với đầy đủ tính năng như gửi file, danh bạ, tai nghe.v.v.
Docomo thì chỉ từ sh06a trở lên mới hỗ trợ bắn file qua Blutooth, còn trước đó thì chỉ chủ yếu gửi danh bạ và dùng kết nối tai nghe, thậm chí một số đời máy Docomo còn không có Blutooth.
– Công nghệ chụp ảnh của Softbank thường cao hơn Docomo khi so sánh 2 máy ra cùng đời. Còn chất lượng ảnh thì ko phải lúc nào cũng thế

– Softbank chỉ có một chuẩn chân tai nghe duy nhất, còn Docomo thì từ sh906i trở về sau dùng chung chân tai nghe vào chân xạc, việc này đòi hỏi phải có một jac chuyển từ chân xạc ra chân tai nghe, nên hạn chế và khá lỉnh kỉnh.
– Chơi video, Docomo tải Bitrate cao rất tốt, khỏe hơn Softbank, tuy nhiên Softbank lại chạy được video có khung hình lớn hơn (480p) mà chỉ từ sh01b của Docomo trở về sau mới chạy được. Chất lượng video thì mỗi con một khác (sh906i đẹp hơn 923sh, nhưng 932sh lại đẹp hơn hẳn sh01a và sh03a)

‘Dế’ Nhật bàn phím rời độc đáo

Posted by tranchiemtai On May - 15 - 2010

Thiết kế bàn phím trượt tháo rời, màn hình cảm ứng rộng, camera 12 Megapixel, Fujitsu F-04B là một trong những kiểu dáng lạ trên thị trường di động.

Fujitsu F-04B được công bố bản thử nghiệm tại Ceatec 2008 và công bố chính thức tháng 11 năm ngoái. Cuối cùng, tháng 4 vừa rồi, máy mới có mặt trên thị trường Nhật Bản.

Những năm gần đây, điện thoại di động Nhật Bản luôn được biết tới là các thiết kế lạ, độc đáo, tuy nhiên chưa được quốc tế biết đến. Các thương hiệu xứ mặt trời mọc vẫn lép vế hơn Samsung, LG, HTC cùng đến từ châu Á. Akihabaranews cho biết, Fujitsu F-04B là một ví dụ điển hình cho di động Nhật, lạ nhưng khó phổ biến.

Model này có thiết kế khá dày bởi hai mảnh gép vào nhau. Máy có một bàn phím Bluetooth tách rời mặt sau, máy cho phép sử dụng như một thiết bị cầm tay, mở ra nhập liệu.

Mặt trước của máy là màn hình cảm ứng rộng 3,4 inch. Model này có camera 12,2 Megapixel với chip CCD, máy tích hợp tính năng định vị GPS, 3G/HSDPA. Các tính năng mà F-04B hướng đến là giải trí, tuy nhiên Fujitsu chưa xây dựng một hệ điều hành hoàn thiện để cạnh tranh với Apple, Google hay Microsoft.

Dưới đây là loạt hình ảnh thực tế model này.

Màn hình cảm ứng 3,4 inch của máy.

Bàn phím có thể trượt dọc ra.

Menu.

Nhìn từ cạnh bên.

Phím bấm chụp ảnh.

Camera 12 Megapixel, cảm biến CCD.

5 trào lưu chơi ‘dế’ nổi nhất tại VN

Posted by tranchiemtai On December - 15 - 2009

iPhone, BlackBerry trở thành một trào lưu lớn cuốn hút nhiều người dùng, bên cạnh các thú chơi “dế” Nhật, Palm cổ hay PDA phone chạy WinMo.

Từ lâu, điện thoại xách tay đã trở thành một phần không thể thiếu của đời sống di động tại Việt Nam. Ngoài yếu tố về giá, đây là thị trường mà nhiều “hàng độc” không có máy chính hãng xuất hiện. Đi cùng với điện thoại xách tay, các thú chơi điện thoại xách tay, “dế” cổ… cũng có mặt.

Những năm trước đây, các phong trào chơi SL4x của Siemens, điện thoại StarTAC hay sưu tầm các model cổ diễn ra rầm rộ. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, trào lưu này ngày càng kén người chơi hơn, trong khi smartphone đa tính năng, hỗ trợ văn phòng, giải trí… ngày càng lên ngôi, đi kèm và các phong trào cả mới lẫn cổ, nhưng gắn kèm với điện thoại thông minh, mạnh mẽ.

Dưới đây là 5 trào lưu chơi điện thoại nổi tiếng nhất tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Sử dụng iPhone

iphone
iPhone đi kèm là các thủ thuật unlock. Ảnh: Quốc Huy.

iPhone có mặt tại Việt Nam từ năm 2007, ngay sau khi model này khai sinh tại Mỹ. Ba model là 2G, 3G, 3GS đã được xách tay về Việt Nam, chiếm thị phần gần như lớn nhất trên thị trường xách tay. Theo đó, số lượng người dùng iPhone cũng trở nên đông đảo.

iPhone là chiếc di động cảm ứng số một hiện nay, với màn hình chạm đa điểm, qua ba phiên bản vẫn giữ nguyên kích thước 3,5 mm. Apple không bán iPhone tại Việt Nam, model này gần như bị khóa với các nhà cung cấp mạng nước ngoài, trừ rất ít hàng quốc tế. Chính vì thế, các công cụ bẻ khóa, jailbreak (hack để cài ứng dụng lậu), rất được chú ý.

iPhone còn đi kèm với vô số các dịch vụ như cài đặt phần mềm, tải nhạc, phim, mua phụ kiện bảo vệ. Tuy nhiên, gần đây, những chiếc iPhone bán tại Việt Nam xuất hiện nhiều hàng “nhái”, “dựng”, gây hoang mang cho người dùng.

Phong trào chơi BlackBerry

black berry

Black Berry hàng dựng từng xâm chiếm thị trường.

Phong trào chơi BlackBerry chỉ xuất hiện khoảng 3 năm trở lại đây, đặc biệt rầm rộ từ cuối 2007 và năm 2008. Ban đầu, BlackBerry chỉ là những model xách tay từ Mỹ, châu Âu với thiết kế bàn phím QWERTY, kiểu dáng hầm hố thu hút nhiều người mong muốn tìm một chiếc điện thoại “lạ”.

Sự xuất hiện của những chiếc BlackBerry “hàng dựng” từ Trung Quốc, có giá từ 600.000 đồng đã thu hút một lượng người dùng rất lớn, dù những sản phẩm này gặp nhiều vấn đề về chất lượng, nhiều chủ hàng đánh tráo hàng xách tay “xịn” với hàng làm lại.

Chơi BackBerry trước đây được xem là thú chơi “hàng độc”, bởi đây là những model không chỉ lạ về thiết kế, máy còn rất khó sử dụng, cách cài đặt phần mềm, đi đến các ứng dụng cũng không dễ cho người bình thường.

Từ cuối 2008, BlackBerry cổ dần dần ít xuất hiện, trong khi hãng này liên tục đưa ra các model cao cấp như Bold, dòng Storm cảm ứng… khiến BlackBerry không còn là di động giá rẻ, ngoài ra, máy cũng mạnh các tính năng giải trí hơn.

Chơi Palm cổ

palm old

Dòng Palm ký ức vang bóng một thời.

Palm và PDA chạy Windows Mobile là những dòng di động “lạ” đầu tiên, đặt nền móng cho xu hướng dùng smartphone tại Việt Nam từ những năm 2002 đến 2005. Tuy nhiên, với việc hãng Palm gặp khó khăn, tham gia sản xuất cả nền tảng Windows Mobile, hệ điều hành Palm chậm cải tiến, làm cho phong trào chơi Palm tại Việt Nam dần mất người dùng.

Trong khi Palm Pre vừa ra mắt, chưa phổ biến bởi chạy trên nền CDMA, thì các model dòng Palm được dân chơi sử dụng vẫn là dòng Treo như 650, 680, đặc biệt, sự có mặt của rất nhiều các model cổ của Palm, Sony, Toshiba.

Các cuộc gặp mặt của giới dùng Palm vẫn được tổ chức liên tục tại Hà Nội, TP HCM, tuy nhiên, gần như là các trao đổi về máy cũ và ôn lại quá khứ của dòng di động “vang bóng một thời” này.

Di động Windows Mobile

window mobile
Windows Mobile là dòng điện thoại khá sâu về công việc, gần đây nhiều model thêm tính năng giải trí. Ảnh: Quốc Huy.

Giống như Palm, Windows Mobile tiền thân các các PDA không phone có mặt sớm tại Việt Nam, thông qua các nhóm người dùng tại Hà Nội, TP HCM từ 2002. Cho đến những năm 2004, 2005, gắn liền với trào lưa này là thương hiệu O2. Gần như, khi nhắc tới PDA phone, là nhắc tới O2 giống như iPhone là điện thoại cảm ứng hiện nay.

Tuy nhiên, từ cuối 2005, O2 dần mất vị thế tại Việt Nam bởi các model hãng này không còn ấn tượng. Trong khi đó, HTC bắt đầu khẳng định tên tuổi, gần đây, di động chạy Windows Mobile còn đón nhận thêm các nhà sản xuất như E-ten (tiền thân của Acer), Samsung, Toshiba…

Người dùng PDA phone tại Việt Nam bị san sẻ sang các dòng khác như BlackBerry, đặc biệt là iPhone khá nhiều. Tuy nhiên, đây vẫn là một trào lưu lớn, không chỉ gắn với model “khủng” mà còn các ứng dụng văn phòng đầy đủ, nền tảng mạnh về công việc.

Chơi “dế” Nhật

dien thoai nhat

Dế Nhật với thiết kế lạ

So với các phong trào trên, thú chơi điện thoại mang các thương hiệu của Nhật Bản được ít người biết hơn. “Dế” Nhật là những model mang thương hiệu Sharp, Panasonic, hoặc gắn tên các nhà mạng của nước này như DoCoMo, Softbank… các thiết bị này có màn hình phân giải lớn, thiết kế lạ với kiểu dáng gập, xoay.

Di động Nhật kén người dùng, máy ít phần mềm cài thêm, các công đoạn để unlock nhiều máy cũng khó khăn. Ngoài ra, nhiều model đến từ Nhật Bản không hợp với mạng GSM tại Việt Nam, các hiện tượng mất sóng thường xuyên xảy ra, nhất là máy “bẻ khóa”. Gần đây, điện thoại Nhật có các phiên bản thương mại, không phải unlock.

Dù là một dòng ít người biết đến, nhưng điện thoại Nhật có nhiều fan chung thủy. Người dùng máy thích các tính năng giải trí đỉnh cao, chụp ảnh đẹp, hơn nữa dòng điện thoại này cũng không có hàng “nhái”, “dựng”…

NTT DoCoMo FOMA F1100

Posted by tranchiemtai On July - 4 - 2009

NTT DoCoMo FOMA F1100

f1100

Brand: NTT DoCoMo
Browse NTT DoCoMo devices
Manufacturer: Fujitsu
Browse all devices manufactured by Fujitsu
HardwareDesigner: Fujitsu
Release;Date: March, 2008

Physical_Attributes

Dimensions
(width x height x depth):
51 x 112 x 16.9 millimetres
2 x 4.4 x 0.7 inches
Bounding:Volume: 96.5 cubecentimetres
Mass: 130 grams (battery included)

Software;Environment

EmbeddedOperating+System: Microsoft Windows Mobile 6 Standard AKU 0.4.2 Japanese
Browse devices running this OS
Operating;System;Kernel: Windows CE 5.2.1640

Memory,Storage+capacity

RAMtype: SDRAM
RAM+capacity: 64 MiB
ROM+type: Flash EEPROM
ROM+capacity: 128 MiB

Graphicalsubsystem

Display:Type: color transflective TFT display
Display;Color;Depth: 16 bit/pixel (65536 scales)
Display;Diagonal: 2.6 ” (67 millimetres)
Display;Resolution: 240 x 320 (76800 pixels)
Viewable;Display_Size: 1.58 ” x 2.11 ” (40.2 x 53.6 millimetres)
Dot_Pitch: 151.6 pixel/inch (0.1675 millimetre/pixel)

Audio;Subsystem

Audio_Channel(s): stereo sound
Analog/Digital Converter
(Recording):
16 bit nominal quantization
44100 Hz sampling frequency
Digital/Analog Converter
(Playing):
16 bit resolution
44100 Hz holding frequency
Microphone(s): mono sound
Loudspeaker(s): mono sound
Audio;Output: Proprietary plug

Cellular_Phone

Cellular:Networks: GSM850, GSM900, GSM1800, GSM1900, UMTS850, UMTS1900, UMTS2100
CellularDataLinks: CSD, GPRS, EDGE, UMTS, HSDPA
Cellular_Antenna: Internal antenna
Call+Alert: 64 -chord melody (polyphonic)
Vibrating;Alert: Supported
Speakerphone_: Supported

Control:Peripherals

Positioning_Device: Not supported
Primary_Keyboard: Slide-out numeric phone keyboard, 16 keys
Automatic keyboard backlight (upon press of any key)
DirectionalPad: Four-way (with action button)
Scroll:Wheel: Not supported

Interfaces

Expansion:Interfaces: microSD, microSDHC, TransFlash, SDIO
Supports High Capacity (SD 2.0/HC) memory cards with capacity of up to 32GB
USB: USB 2.0 client, Full-Speed (12Mbit/s)
USB Series Mini-B (mini-USB) connector
Bluetooth;(802.15): Bluetooth 2.0, Internal antenna
WirelessLAN/Wi-Fi+(802.11): IEEE 802.11a, IEEE 802.11b, IEEE 802.11g, 54 Mbit/s
Internal antenna
Infrared;Gate: Not supported

MultimediaBroadcast

AnalogRadio: Not supported
Digital;Media_Broadcast: Not supported

Built-in_DigitalCamera

Sensor:Type: CMOS sensor
Resolution: 1280 x1024 pixels (1.31MP)
Autofocus+(AF): Supported
Optical;Zoom: 1 x
Macro_Mode: Not supported
Built-in;Flash: mobile light (LED)
Camcorder: 320×240 pixels
Recordable+Image+Formats: JPG, BMP
Recordable+Video:Formats: 3GP, MJPG

PowerSupply

BatteryTechnology: Lithium-ion battery
Battery_Build: removable

Additional;Details

Additional_Features:
 • GPRS Class 10
 • voice command
 • fingerprint recogniser
Related;Page: http://www.nttdocomo.com/pr/2007/001361.html
DatasheetState: Preliminary specifications
DatasheetViews: 6891 times
Datasheet+Added: Sep 5, 07 22:26:52

NTT DoCoMo PRO series HT-02A (HTC Diamond)

Posted by tranchiemtai On July - 4 - 2009

NTT DoCoMo PRO series HT-02A (HTC Diamond)

softbank-x04ht

Brand: NTT DoCoMo
Browse NTT DoCoMo devices
Manufacturer: High Tech Computer
Browse all devices manufactured by High Tech Computer
Hardware;Designer: High Tech Computer
Project:Codename: HTC Diamond
Browse all devices under HTC Diamond codename
Release;Date: December, 2008

Dimensions
(width x height x depth):
51 x 102 x 12.4 millimetres
2 x 4 x 0.5 inches
Bounding+Volume: 64.5 cubecentimetres
Mass: 110 grams (battery included)

Software:Environment

Embedded:Operating;System: Microsoft Windows Mobile 6.1 Professional Japanese
Browse devices running this OS
Operating:System:Kernel: Windows CE 5.2

Microprocessor,;Chipset

CPU_Clock: 528 MHz
CPU: Qualcomm MSM7201A
Browse devices based on MSM7201A
Width_of;Machine_Word: 32 bit
CPU:Core: ARM1136EJ-S
Instruction_Set: ARMv6

Memory,+Storage;capacity

RAMtype: mobile DDR SDRAM
RAM;capacity: 192 MiB
ROM:type: Flash EEPROM
ROM+capacity: 256 MiB
Secondary;ROM:type: Flash EEPROM
Secondary+ROMcapacity: 3814 MiB
Secondary+ROMcapacity_in_bytes: 4 GB (billion bytes)

Graphical_subsystem

Display_Type: color transflective TFT display
Display:Color+Depth: 18 bit/pixel (262144 scales)
Display_Diagonal: 2.8 ” (70 millimetres)
Display:Resolution: 480 x 640 (307200 pixels)
Viewable+Display+Size: 1.65 ” x 2.2 ” (42 x 56 millimetres)
Dot;Pitch: 290.3 pixel/inch (0.0875 millimetre/pixel)

Audio:Subsystem

Audio;Channel(s): stereo sound
Analog/Digital Converter
(Recording):
16 bit nominal quantization
44100 Hz sampling frequency
Digital/Analog Converter
(Playing):
16 bit resolution
44100 Hz holding frequency
Microphone(s): mono sound
Loudspeaker(s): mono sound
Audio:Output: Proprietary plug

Cellular+Phone

CellularNetworks: GSM900, GSM1800, GSM1900, UMTS900, UMTS2100
Cellular_Data+Links: CSD, GPRS, EDGE, UMTS, HSDPA, FOMA
Cellular;Antenna: Internal antenna
CallAlert: 40 -chord melody (polyphonic)
Vibrating;Alert: Supported
Speakerphone_: Supported
Phone+Controller: Qualcomm MSM7201A (QDSP4000, QDSP5000)

ControlPeripherals

Positioning_Device: Touchscreen
Primary:Keyboard: Not supported
DirectionalPad: Four-way (with action button)
ScrollWheel: Not supported

Interfaces

USB: USB 2.0 client, Hi-Speed (480Mbit/s)
USB Series Mini-B (mini-USB) connector
Bluetooth(802.15): Bluetooth 2.0 + Enhanced Data Rate, Internal antenna
Wireless;LAN/Wi-Fi:(802.11): IEEE 802.11b, IEEE 802.11g, 54 Mbit/s
Internal antenna
Infrared;Gate: Not supported

Multimedia+Broadcast

Analog+Radio: Not supported
Digital+Media+Broadcast: Not supported

Satellite_Navigation

Built-in_GPS:module: Supported
GPS_Protocol: NMEA 0183
GPS_Antenna: Internal antenna
ComplementaryGPS+Services: Assisted GPS, QuickGPS
Navigation+Chip(set): Qualcomm MSM7201A gpsOne

Built-inDigital_Camera

Sensor;Type: CMOS sensor
Resolution: 2048 x1536 pixels (3.15MP)
Autofocus;(AF): Supported
Optical_Zoom: 1 x
Macro_Mode: Not supported
Built-in+Flash: Not supported
Camcorder: 352×288 pixels , 30frame/sec
Recordable+ImageFormats: JPG
Recordable+Video;Formats: 3GP, MPEG4

Built-in:Secondary+Digital+Camera

Sensor_Type: CMOS sensor
Resolution: 640 x480 pixels (0.31MP)
Camcorder: 352x288pixels
RecordableImage;Formats: JPG
Recordable+Video_Formats: 3GP, MPEG4

Power;Supply

Battery_Technology: Lithium-ion polymer battery
Battery_Build: removable

Additional;Details

Built-inaccelerometer: Supported
AdditionalFeatures:
 • GPRS Class 10
 • HSDPA 7.2 (FOMA HIGH-SPEED)
 • HTC TouchFLO 3D (HTC Manila) interface
 • Multi-touch front area
 • Bluetooth stereo audio profile (A2DP)
 • pre-installed Opera 9.5
 • World Card Mobile 1.0
RelatedPage: http://www.nttdocomo.co.jp/product/foma/pro/ht02a/index.html
Datasheet;State: Preliminary specifications
Datasheet:Views: 8179 times
Datasheet+Added: Nov 7, 08 23:40:53

NTT DoCoMo PRO series HT-03A (HTC Sapphire)

Posted by tranchiemtai On July - 4 - 2009

NTT DoCoMo PRO series HT-03A (HTC Sapphire)

ntt_docomo_ht-03a

Brand: NTT DoCoMo
Browse NTT DoCoMo devices
Manufacturer: High Tech Computer
Browse all devices manufactured by High Tech Computer
Hardware;Designer: High Tech Computer
Project_Codename: HTC Sapphire
Browse all devices under HTC Sapphire codename
Release+Date: June, 2009

Physical:Attributes

Dimensions
(width x height x depth):
55.56 x 113 x 13.65 millimetres
2.2 x 4.4 x 0.5 inches
Bounding;Volume: 85.7 cubecentimetres
Mass: 123 grams (battery included)

Software_Environment

Embedded+Operating;System: Google Android 1.5 Japanese
Browse devices running this OS
Operating+System:Kernel: Linux 2.6.27

Microprocessor,_Chipset

CPU+Clock: 528 MHz
CPU: Qualcomm MSM7200A
Browse devices based on MSM7200A
Width:of;Machine:Word: 32 bit
CPUCore: ARM1136EJ-S
Instruction:Set: ARMv6

Memory,+Storage:capacity

RAM;type: mobile DDR SDRAM
RAM;capacity: 192 MiB
ROM+type: Flash EEPROM
ROM;capacity: 512 MiB, including 270MiB user-accessible non-volatile storage

Graphicalsubsystem

Display:Type: color transflective TFT display
Display:Color;Depth: 16 bit/pixel (65536 scales)
Display:Diagonal: 3.2 ” (81 millimetres)
Display+Resolution: 320 x 480 (153600 pixels)
ViewableDisplay+Size: 1.77 ” x 2.65 ” (44.93 x 67.4 millimetres)
Dot:Pitch: 180.9 pixel/inch (0.14041 millimetre/pixel)

Audio:Subsystem

Audio_Channel(s): stereo sound
Analog/Digital Converter
(Recording):
16 bit nominal quantization
44100 Hz sampling frequency
Digital/Analog Converter
(Playing):
16 bit resolution
44100 Hz holding frequency
Microphone(s): mono sound
Loudspeaker(s): mono sound
Audio:Output: Proprietary plug

CellularPhone

Cellular;Networks: GSM850, GSM900, GSM1800, GSM1900, UMTS850, UMTS1900
Cellular:Data+Links: CSD, GPRS, EDGE, UMTS, HSDPA, HSUPA
Cellular;Antenna: Internal antenna
Call;Alert: 40 -chord melody (polyphonic)
VibratingAlert: Supported
Speakerphone:: Supported
Phone;Controller: Qualcomm MSM7200A (QDSP4000, QDSP5000)
SAR+(head);GSM1900: 0.675 W/kg
SAR+(body)+GSM1900: 0.968 W/kg

Control;Peripherals

Positioning:Device: Touchscreen & TrackBall
Primary:Keyboard: Not supported
DirectionalPad: Not supported
Scroll+Wheel: Not supported

Interfaces

ExpansionInterfaces: microSD, microSDHC, TransFlash, SDIO
Supports High Capacity (SD 2.0/HC) memory cards with capacity of up to 32GB
USB: USB 2.0 client, Hi-Speed (480Mbit/s)
USB Series Mini-B (mini-USB) connector
Bluetooth:(802.15): Bluetooth 2.0 + Enhanced Data Rate, Internal antenna
Wireless:LAN/Wi-Fi(802.11): IEEE 802.11b, IEEE 802.11g, 54 Mbit/s
Internal antenna
InfraredGate: Not supported

Multimedia;Broadcast

Analog;Radio: Not supported
Digital+Media:Broadcast: Not supported

SatelliteNavigation

Built-in:GPS_module: Supported
GPS_Protocol: NMEA 0183
GPS_Antenna: Internal antenna
Complementary:GPS_Services: Assisted GPS, QuickGPS
Navigation_Chip(set): Qualcomm MSM7200A gpsOne

Built-inDigital:Camera

Sensor:Type: CMOS sensor
Resolution: 2048 x1536 pixels (3.15MP)
Autofocus(AF): Supported
OpticalZoom: 1 x
Macro:Mode: Not supported
Built-in+Flash: Not supported
Camcorder: 352×288 pixels , 22frame/sec
Recordable;Image+Formats: JPG, BMP
Recordable:VideoFormats: 3GP

Power:Supply

Battery_Technology: Lithium-ion battery
Battery;Build: removable
BatteryCapacity: 1340 mAh

Additional+Details

Built-inaccelerometer: Supported
Additional:Features:
 • built-in digital compass
 • GPRS Class 12
 • EDGE Class 12
 • HSDPA 7.2
 • HSUPA 2.0
 • Google Search
 • Google Maps
 • Gmail
 • Google Calendar
 • Google Talk
Related;Page: http://www.nttdocomo.co.jp/product/foma/pro/ht03a/spec.html
Datasheet_State: Preliminary specifications
DatasheetViews: 307 times
Datasheet;Added: Jul 1, 09 22:06:38


NTT DoCoMo PRO series T-01A (Toshiba Tsunagi)

Posted by tranchiemtai On July - 4 - 2009

NTT DoCoMo PRO series T-01A (Toshiba Tsunagi)

toshiba_tg01_black_2

Brand: NTT DoCoMo
Browse NTT DoCoMo devices
Manufacturer: Toshiba
Browse all devices manufactured by Toshiba
Hardware_Designer: Toshiba
Project;Codename: Toshiba Tsunagi
Browse all devices under Toshiba Tsunagi codename
Expected+ReleaseDate: July, 2009

Physical;Attributes

Dimensions
(width x height x depth):
70 x 129 x 9.9 millimetres
2.8 x 5.1 x 0.4 inches
Bounding+Volume: 89.4 cubecentimetres
Mass: 129 grams (battery included)

Software+Environment

Embedded;Operating_System: Microsoft Windows Mobile 6.1 Professional Japanese
Browse devices running this OS
OperatingSystem+Kernel: Windows CE 5.2

Microprocessor,;Chipset

CPU_Clock: 1000 MHz
CPU: Qualcomm Snapdragon QSD8250
Browse devices based on Snapdragon QSD8250
Width;of_Machine;Word: 32 bit
CPUCore: ARM Cortex
Instruction;Set: ARMv7

Memory,Storage:capacity

RAM:type: mobile DDR SDRAM
RAM;capacity: 256 MiB
ROM;type: Flash EEPROM
ROM;capacity: 512 MiB, including 250MiB user-accessible non-volatile storage

Graphical_subsystem

DisplayType: color transflective TFT display
DisplayColor+Depth: 18 bit/pixel (262144 scales)
Display;Diagonal: 4.1 ” (104 millimetres)
Display;Resolution: 480 x 800 (384000 pixels)
Viewable+Display:Size: 2.11 ” x 3.51 ” (53.51 x 89.18 millimetres)
DotPitch: 227.9 pixel/inch (0.11147 millimetre/pixel)

Audio+Subsystem

AudioChannel(s): stereo sound
Analog/Digital Converter
(Recording):
16 bit nominal quantization
44100 Hz sampling frequency
Digital/Analog Converter
(Playing):
16 bit resolution
44100 Hz holding frequency
Microphone(s): mono sound
Loudspeaker(s): stereo sound
Audio_Output: Proprietary plug

Cellular_Phone

Cellular;Networks: GSM850, GSM900, GSM1800, GSM1900, UMTS2100
Cellular:DataLinks: CSD, GPRS, EDGE, UMTS, HSDPA, HSUPA
Cellular_Antenna: Internal antenna
Call:Alert: 64 -chord melody (polyphonic)
Vibrating+Alert: Supported
Speakerphone: Supported

ControlPeripherals

PositioningDevice: Touchscreen
Primary_Keyboard: Not supported
Directional+Pad: Not supported
Scroll+Wheel: Not supported

Interfaces

Expansion;Interfaces: microSD, microSDHC, TransFlash, SDIO
Supports High Capacity (SD 2.0/HC) memory cards with capacity of up to 32GB
USB: USB 2.0 client, Hi-Speed (480Mbit/s)
USB Series Micro-B (Micro-USB) connector
Bluetooth:(802.15): Bluetooth 2.0, Internal antenna
Wireless:LAN/Wi-Fi_(802.11): IEEE 802.11b, IEEE 802.11g, 54 Mbit/s
Internal antenna
InfraredGate: Not supported

Multimedia;Broadcast

Analog;Radio: Not supported
Digital+Media+Broadcast: Not supported

Satellite:Navigation

Built-in;GPS;module: Supported
GPS:Protocol: NMEA 0183
GPS;Antenna: Internal antenna
Complementary+GPS+Services: Assisted GPS, QuickGPS, Geotagging
Navigation_Chip(set): Qualcomm gpsOne

Built-in_Digital_Camera

Sensor:Type: CMOS sensor
Resolution: 2048 x1536 pixels (3.15MP)
Autofocus_(AF): Supported
Optical:Zoom: 1 x
Macro+Mode: No information
Built-in+Flash: Not supported
Camcorder: 320×240 pixels
Recordable:Image;Formats: JPG, BMP
Recordable;VideoFormats: 3GP, MPEG4, MJPG

Built-in:Secondary;Digital;Camera

Sensor;Type: CMOS sensor
Resolution: 640 x480 pixels (0.31MP)
Camcorder: 320x240pixels
Recordable;Image;Formats: JPG
Recordable+Video+Formats: 3GP, MPEG4

Power_Supply

Battery;Technology: Lithium-ion battery
Battery_Build: removable
Battery_Capacity: 1000 mAh

AdditionalDetails

Built-in+accelerometer: Supported
Additional+Features:
 • GPRS Class 10
 • Toshiba Touch UI
 • Bluetooth stereo audio profile (A2DP
 • AVRCP)
RelatedPage: http://www.nttdocomo.co.jp/product/foma/pro/t01a/
Datasheet;State: Preliminary specifications
Datasheet_Views: 1731 times
DatasheetAdded: Jun 3, 09 15:11:27

NTT DoCoMo FOMA HT1100 (HTC Nike)

Posted by tranchiemtai On July - 4 - 2009

NTT DoCoMo FOMA HT1100 (HTC Nike)

ntt-docomo-foma-ht1100

Brand: NTT DoCoMo
Browse NTT DoCoMo devices
Manufacturer: High Tech Computer
Browse all devices manufactured by High Tech Computer
Hardware_Designer: High Tech Computer
Project;Codename: HTC Nike
Browse all devices under HTC Nike codename
Release+Date: June, 2008

Physical;Attributes

Dimensions
(width x height x depth):
55 x 107 x 16.5 millimetres
2.2 x 4.2 x 0.6 inches
Bounding:Volume: 97.1 cubecentimetres
Mass: 120 grams (battery included)

Software_Environment

Embedded:Operating_System: Microsoft Windows Mobile 6 Professional AKU 0.4.2 Japanese
Browse devices running this OS
Operating;System_Kernel: Windows CE 5.2.1640

Microprocessor,_Chipset

CPU;Clock: 400 MHz
CPU: Qualcomm MSM7200
Browse devices based on MSM7200
Width_of+Machine;Word: 32 bit
CPU_Core: ARM1136EJ-S
Instruction;Set: ARMv6

Memory,:Storage:capacity

RAM;type: mobile DDR SDRAM
RAM_capacity: 128 MiB
ROM_type: Flash EEPROM
ROM;capacity: 256 MiB

Graphical:subsystem

DisplayType: color transflective TFT display
DisplayColorDepth: 16 bit/pixel (65536 scales)
Display:Diagonal: 2.6 ” (67 millimetres)
DisplayResolution: 240 x 320 (76800 pixels)
Viewable_Display+Size: 1.58 ” x 2.11 ” (40.2 x 53.6 millimetres)
Dot:Pitch: 151.6 pixel/inch (0.1675 millimetre/pixel)

Audio+Subsystem

Audio+Channel(s): stereo sound
Analog/Digital Converter
(Recording):
16 bit nominal quantization
44100 Hz sampling frequency
Digital/Analog Converter
(Playing):
16 bit resolution
44100 Hz holding frequency
Microphone(s): mono sound
Loudspeaker(s): mono sound
Audio;Output: Proprietary plug

Cellular:Phone

Cellular_Networks: GSM850, GSM900, GSM1800, GSM1900, UMTS2100
CellularData_Links: CSD, GPRS, EDGE, UMTS, HSDPA
Cellular+Antenna: Internal antenna
Call;Alert: 40 -chord melody (polyphonic)
Vibrating;Alert: Supported
Speakerphone;: Supported
Phone+Controller: Qualcomm MSM7200 (QDSP4000, QDSP5000)

Control;Peripherals

PositioningDevice: Touchscreen
Primary_Keyboard: Slide-out numeric phone keyboard, 16 keys
Automatic keyboard backlight (upon press of any key)
DirectionalPad: Four-way (with action button)
Scroll_Wheel: Not supported

Interfaces

Expansion_Interfaces: microSD, microSDHC, TransFlash, SDIO
Supports High Capacity (SD 2.0/HC) memory cards with capacity of up to 32GB
USB: USB 2.0 client, Full-Speed (12Mbit/s)
USB Series Mini-B (mini-USB) connector
Bluetooth+(802.15): Bluetooth 2.0 + Enhanced Data Rate, Internal antenna
Wireless;LAN/Wi-Fi(802.11): IEEE 802.11b, IEEE 802.11g, 54 Mbit/s
Internal antenna
Infrared:Gate: Not supported

MultimediaBroadcast

Analog:Radio: FM radio (87.5-108MHz) radio reciever
Proprietary headset as antenna
Digital_Media+Broadcast: Not supported

Built-in;Digital:Camera

SensorType: CMOS sensor
Resolution: 1600 x1200 pixels (1.92MP)
Autofocus;(AF): Not supported
Optical;Zoom: 1 x
MacroMode: Not supported
Built-in:Flash: Not supported
Camcorder: 176×144 pixels
RecordableImageFormats: JPG, BMP
Recordable+Video+Formats: 3GP, MJPG

Built-in;Secondary+Digital:Camera

Sensor_Type: CMOS sensor
Resolution: 352 x288 pixels (0.1MP)
Camcorder: 352x288pixels
Recordable:Image:Formats: JPG, BMP
Recordable+VideoFormats: 3GP, MPEG4, MJPG

Power+Supply

Battery;Technology: Lithium-ion polymer battery
Battery:Build: removable

Additional_Details

Additional;Features:
 • GPRS Class 10
 • voice command
 • HTC TouchFLO
RelatedPage: http://www.nttdocomo.com/pr/2007/001361.html
Datasheet:State: Preliminary specifications
DatasheetViews: 16704 times
Datasheet+Added: Sep 5, 07 22:27:41

NTT DoCoMo trình diễn điện thoại chống nước

Posted by tranchiemtai On April - 7 - 2009

Nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu Nhật Bản vừa ra mắt một số điện thoại mới tại Triển lãm CTIA, trong đó có “chú dế” gập vỏ sò F-01A có khả năng chống nước và một chiếc điện thoại đặc biệt với màn hình có thể tháo rời.
F-01A do Fujitsu sản xuất có thể ngâm trong nước sâu 1m trong vòng 30 phút mà vẫn không bị hư hỏng gì. Chiếc điện thoại này có màn hình cảm ứng 3,5 inch và camera 5,2 megapixel, hỗ trợ các mạng GSM và W-CDMA.

ntt-docomo1

ntt-docomo2

Điện thoại ngâm trong nước 30 phút vẫn không có vấn đề gì

NTT DoCoMo cũng trình diễn một chiếc điện thoại cho trẻ em được trang bị các tính năng an ninh để chống nguy cơ bị mất trộm. Nếu người dùng cảm thấy bất an hay gặp vấn đề rắc rối nào đó, có thể bấm một nút ở phía sau máy để bật chuông báo động. E-mail và tin nhắn SMS sẽ được gửi tới phụ huynh hay những số điện thoại cứu trợ. Với thông tin định vị GPS phát ra khi thông báo được chuyển đi, bọn trẻ sẽ nhanh chóng được giúp đỡ.
ntt-docomo3
ntt-docomo4
Chiếc điện thoại dành cho trẻ con có nút bấm khẩn cấp

Trong khi đó, chiếc điện thoại có thể tháo rời màn hình sẽ giúp người dùng tách biệt bàn phím và màn hình để xem video và chơi game. Phần bàn phím có thể cất đi, còn tai nghe headphone được cắm vào màn hình để chơi nhạc.
ntt-docomo5
ntt-docomo5a
Điện thoại tách rời màn hình và bàn phím

Những điện thoại này hiện đã có mặt tại Nhật Bản.

Theo ElectronisaGiải mã điện thoại – Unlock điện thoại is Stephen Fry proof thanks to caching by WP Super Cache